10 điều cần làm khi bắt đầu học Tiếng Anh

10 ĐIỀU CẦN LÀM KHI BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG ANH

10 ĐIỀU CẦN LÀM KHI BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG ANH
10 ĐIỀU CẦN LÀM KHI BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG ANH
Nếu như bạn là người mới bắt đầu lên kế hoạch học tiếng Anh cho mình thì hãy luôn ghi nhớ những điều sau để có thể học tập tốt nhất nhé!!
?. ??̃? ??̀? ??̣̂? ????̂̉? ??̛̀ đ??̂̉? ??̂́?
Từ điển bạn chọn phải là từ điển Anh-Anh và có thể có phần Anh-Việt trong cuốn từ điển này. Từ điển Anh-Anh sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa thật sự chi tiết của một từ, nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn với các diễn giải dễ hiểu. Tất cả bằng tiếng anh nên bạn sẽ học được các từ khác nữa ngoài từ cần tra.
Một số quyển từ điển hay: Từ điển Oxford, từ điển Cambridge
?. ??̂? ??̣?? ??̣? ??̣ ???̂̉
Bạn nên học từ 30p đến 1h hàng ngày. Với lịch học này sẽ giúp bạn hòa hợp tốt giữa thời gian học và nghĩ ngơi. Hãy học theo lịch có sẵn nếu bạn muốn thông thạo tiếng anh.
?. ??̃? ??̀? ??̉? ??̛́??
Những người thành công với việc học tiếng anh điều thích tiếng anh. Thật sự là sự lãng phí thời gian và công sức khi bạn cố gắng học nhưng chẳng thấy tiếng anh có chút thú vị nào cả. Làm sao tìm được nguồn cảm hứng? Rất dễ. Nếu bạn là một fan bóng đá cuồng nhiệt, bạn hãy vào trang web của MU, Barc…Nếu bạn thích những bộ phim lãng mạng hay hành động của Mỹ, hãy download phim về và xem phim bản tiếng anh (có thể có phụ đề tiếng Việt) qua đó bạn có thể luyện nghe tiếng anh mỗi ngày thật thú vị….Còn rất nhiều, rất nhiều niềm cảm hứng nữa. Lên các trang học cùng VOA, BBC cũng là một thú vị khi vừa cập nhật tin tức vừa học được tiếng anh.
?. ??̃? ??̆́? ??̂̃? ??̀ ??̛̉?
Chưa ai thành công với việc học tiếng anh mà chưa từng gặp lỗi. Lỗi càng nhiều sẽ giúp bạn có càng nhiều cơ hội sửa lỗi và tìm ra từ đúng hay câu đúng và tiến bộ từng ngày.
?. ??̣̂? ???́? ???? “??? ????̃” ??̆̀?? ???̂́?? ???
Thông thường chúng ta khi nói hay viết điều suy nghĩ bằng tiếng Việt và dịch sang tiếng Anh nhưng điều đó không mang lại sự phản xạ trong giao tiếp. Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng anh ngay từ hôm nay.
?. ???̛̣? ??̀??, ???̛̣? ??̀?? ??̀ ???̛̣? ??̀??
Hãy tranh thủ mọi tình huống để thực tập các kỹ năng tiếng anh của bạn. Hãy nói chào bằng tiếng anh khi gặp người nước ngoài trên đường, hãy tham gia các câu lạc bộ tiếng anh, hãy tham gia thảo luận các chủ đề yêu thích trên các diễn đàn nước ngoài….Hãy tận dụng các tình huống để sử dụng tiếng anh.
?. ??̃? ??̀? ??̣̂? ???̛?̛̀? ??̣? đ?̂̉ ??̣? ???̂́?? ???
Bạn có thể rất giỏi trong việc tự học nhưng tiếng anh thì không thể học một mình. Bạn nên tìm một người bạn để cùng luyện tập tiếng anh. Nên tìm một người bạn cùng sở thích trên mạng, tránh học với bạn thân vì đã quá hiểu nhau nên chủ đề nói không nhiều và dễ bị lạc hướng, lang mang…Vừa được học, vừa tìm được bạn mới. Hãy bắt đầu ngay hôm nay.
?. ???̂?? ???̂? ???? ??̂̀? ???̂? ???̛̃ ???́? ???̂́?? ???
Có lẽ việc chán nhất là phải học các cấu trúc ngữ pháp khô khan. Nhưng bạn có biết một người không dùng đúng ngữ pháp thì bị người bản xứ xem như là người “không bình thường”. Vì vậy việc học và sử dụng đúng ngữ pháp rất quan trọng trong quá trình học anh ngữ.
?. ??̀? ?? ??́?? ??̣? ???̀ ??̛̣? ??̛́? ??̉? ???̂? ???̂́?
Có vô số các phương pháp học hiệu quả nhưng chúng ta phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Hãy điều chỉnh cách học thích hợp nhưng đừng quá vội vàng thay đổi cách học vì có thể bạn chưa áp dụng đúng và chưa đủ thời gian để thấy hiệu quả.
??. ??̀? ??̣̂? ???́? ???̂? ???̉?
Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất vì khi được hướng dẫn đúng chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thứ và đạt hiệu quả cao trong quá trình ôn luyện.”
ATN English Center cung cấp chương trình học Tiếng Anh hoàn hảo đến từ Tập đoàn Giáo dục Pearson Anh Quốc cho các lứa tuổi và một chương trình học, luyện thi IELTS với các chuyên gia hàng đầu trong nước và Quốc tế
——————
Trung Tâm Tiếng Anh Yên Bái:  ATN English Yên Bái
Địa chỉ: 563 – Điện Biên – P. Minh Tân – TP. Yên Bái
Hotline: 02163.866.866

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *