Top 10 bộ phim hoạt hình cải thiện tiếng Anh

Bạn bật TV để tìm một bộ phim tiếng Anh hay để học tiếng Anh, và một phim hoạt hình đang được chiếu.

Nếu thế, bạn đừng vội đổi kênh!

Bạn hoàn toàn có thể nâng trình cùng các bộ phim hoạt hình tiếng Anh. Bài viết này ATN English Center sẽ liệt kê top 10 bộ phim hoạt hình cải thiện tiếng anh.

 1. Phim hoạt hình tiếng Anh là gì

  Phim hoạt hình tiếng Anh là cartoon, phiên âm /kɑːˈtuːn/. Phim hoạt hình hay phim hoạt họa là hình thức sử dụng ảo ảnh trong quang học để tạo nên sự chuyển động. Sự chuyển động này là do những hình ảnh tĩnh được chiếu liên tục không ngưng trong thời gian nhất định.

 2. Tác dụng của việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình

  1. Liệu hoạt hình có dành riêng cho trẻ em?
  2. Câu trả lời là không. Đó là công cụ giải trí cho mọi lứa tuổi. Một số phim hoạt hình dành cho trẻ em có thể dẫn dắt người lớn hiểu theo nhiều cách khác nhau.
  3. Ví dụ với bộ phim hoạt hình tiếng Anh “Adventure Time”. Bộ phim có các chủ đề về hôn nhân, tình yêu, sự mất mát và những kẻ rình rập đáng sợ. Một đứa trẻ có thể thấy điều đó thật ngớ ngẩn. Nhưng một người lớn có thể nghĩ rằng điều này rất đáng lo ngại!
  4. Cùng điểm qua các tác dụng của việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình:
   1. Phim hoạt hình sử dụng rất nhiều hình ảnh sinh động gắn liền với các lời thoại và tình huống của phim. Vậy nên điều này có thể giúp bạn dễ dàng học từ vựng qua hình ảnh.
   2. Cách phát âm từ ngữ của các diễn viên lồng tiếng vô cùng rõ ràng. Điều này có nghĩa là những từ ấy được phát âm để ai cũng có thể hiểu được.
   3. Nhiều phim hoạt hình trẻ em tập trung vào các mối quan hệ trong xã hội. Vì vậy bạn có thể nghe một số đoạn hội thoại và cụm từ thông dụng.
   4. Phim hoạt hình sử dụng những từ ngữ đơn giản để những người mới bắt đầu cũng có thể hiểu được. Ngoài ra cũng có những bộ phim sử dụng những từ ngữ thách thức những người học nâng cao.
   5. Phim hoạt hình thường có thời lượng ngắn trong khoảng 15-20 phút. Trong suốt thời gian này sẽ có những từ khóa và các cấu trúc được lặp đi lặp lại, giúp bạn dễ dàng nắm bắt được nội dung phim.
   6. Tạo sự hứng thú khi vừa giải trí vừa học, đồng thời không cho bạn cảm giác rằng bạn đang học ngôn ngữ mới. Bạn sẽ thấy khả năng nghe tiếng Anh được nâng lên.
 3. Khó khăn khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình

  1. Ngoài những tác dụng của việc học tiếng Anh qua hoạt hình thì cũng còn một vài khó khăn nhỏ:
   1. Người xem có thể bị phụ thuộc nhiều vào phụ đề, không cố gắng động não để tiếp thu kiến thức mới.
   2. Chọn phim hoạt hình có nội dung không bổ ích, không đúng gu dẫn đến bỏ dở giữa chừng.
 4. Top 10 bộ phim hoạt hình cải thiện tiếng Anh

  1. All Creatures Big and Small – Con Thuyền Cứu Thế
   1. Hình ảnh:
    all creatures big and small 2
    all creatures big and small 2
   2. Nội dung bộ phim nói về cuộc phiêu lưu hoành tráng với Nestrian Dave và Finny, một giống loài vụng về cố gắng lẻn vào Ark nhưng vô tình bị bỏ lại!
   3. Nguồn: Youtube Kid
  2. Frozen – Nữ hoàng băng giá
   1. Hình ảnh:
    Frozen - Nữ hoàng băng giá
    Frozen – Nữ hoàng băng giá
   2. Bộ phim kể về “Nữ hoàng Elsa” vô tình đã sử dụng sức mạnh của mình biến đất nước biến thành băng đá. Với mục đích nguyền rủa ngôi nhà của cô trong mùa đông. Em gái của cô tên là Anna cùng người đàn ông ,chú tuần lộc và người tuyết đã hợp tác với nhau lên núi để thay đổi điều kiện thời tiết quay trở lại bình thường.
  3. Despicable me – Kẻ trộm mặt trăng
   1. Hình ảnh:
    Despicable me – Kẻ trộm mặt trăng
    Despicable me – Kẻ trộm mặt trăng
   2. Đây là một bộ phim hoạt hình cực kì hài hước, vui nhộn đã ra mắt 3 phần và dự kiến sẽ ra mắt thêm phần 4 vào mùa hè năm nay. Sự ngộ nghĩnh của những chú minion sẽ khiến các trẻ vô cùng thích thú theo dõi phim một cách hứng thú. Qua đó bạn có thể hướng dẫn cho bé những từ ngữ đồ vật đơn giản trong phim .
  4. Finding Nemo – Đi tìm Nemo
   1. Hình ảnh:
    Finding Nemo – Đi tìm Nemo
    Finding Nemo – Đi tìm Nemo
   2. Finding Nemo là bộ phim đề cao tình cảm gia đình, đặc biệt là tình cha con. Bộ phim sẽ giúp bé học được nhiều từ vựng về thế giới đại dương, về các tên các loại cá và cách phát âm cực chuẩn qua các nhân vật trong phim.
  5. Lion King – Vua sư tử
   1. Hình ảnh
    Lion King – Vua sư tử
    Lion King – Vua sư tử
   2. Bộ phim kể chú sư tử con tên là Simba sẽ kế vị cha mình và trở thành Vua của vùng đất kiêu hãnh,..
  6. Monster University – Đại học quái vật
   1. Hình ảnh:
    Monster University – Đại học quái vật
    Monster University – Đại học quái vật
   2. Bộ phim được đánh giá cao về mặt tạo hình các nhân vật cực kì sáng tạo của Pixar. Điều này đã chinh phục triệu khán giả nhí, biến những quái vật tưởng tượng trong tủ quần áo mà trẻ em hay sợ hãi thành những người bạn cực kỳ thú vị.
  7. WordGirl
   1. Hình ảnh:
    WordGirl
    WordGirl
   2. Bộ phim thu hút trẻ em vào một thế giới đầy ngôn ngữ và hình ảnh minh họa bối cảnh xã hội / tình cảm và văn hóa sẽ cung cấp cho trẻ giúp trẻ xây dựng kiến ​​thức từ sâu sắc, tạo sự hứng thú với ngôn ngữ và nâng cao tổng thể từ vựng cho bé.
  8. Martha Speaks
   1. Hình ảnh:
    Martha Speaks
    Martha Speaks
   2. Bộ phim dựa trên loạt sách dành cho trẻ em của Susan Meddaugh, bộ này có sự tham gia của Martha, một chú chó yêu quý của gia đình.
  9. The Simpsons – Gia đình Simpson
   1. Hình ảnh:
    The Simpsons - Gia đình Simpson
    The Simpsons – Gia đình Simpson
   2. Nội dung bộ phim nói về nạn ô nhiễm hồ nước. Do lười biếng nên Homer đã thải chất thải của con lợn ra hồ, làm ô nhiễm nguồn nước trầm trọng. Thị trấn Springfield bị ô nhiễm và bị cách ly bằng 1 lồng kính với thế giới bên ngoài.
  10. Phineas và Ferb
   1. Hình ảnh:
    Phineas và Ferb
    Phineas và Ferb
   2. Phineas and Ferb, một bộ phim hoạt hình vui nhộn. Nội dung bộ phim có thể truyền cảm hứng cho những ý tưởng hoành tráng và thông điệp mang tính nhân văn.
 5. Lưu ý khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình

  Làm sao để học tiéng Anh qua phim hoạt hình một phương pháp hiệu quả nhất? Sau đây là một số lưu ý khi xem hoạt hình để cải thiện tiếng Anh nhanh chóng:

  • Vừa xem vừa để ý những câu được kể tới và đối chiếu chúng có phụ đề. Sau một thời kì, chúng ta sẽ nhìn thấy sở hữu các trong khoảng sinh ra phổ thông lần sở hữu nghĩa tương ứng. từ ấy, chúng ta sẽ học được toàn bộ từ điển thế hệ và cả phương pháp phát âm, ứng dụng.
  • Tạo lề thói xem hoạt hình tiếng Anh với phụ đề đều đặn.
  • khi mà xem, người chơi mang thể tranh thủ lấy sổ bút hoặc máy tính bảng để ghi chép lại các cấu trúc hoặc từ điển tiếng Anh thế hệ.
  • Tập đề cập nhại theo để phát âm giống người bạn dạng xứ nhất mang thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *